Bất động sản nghỉ dưỡng Vũng Tàu nhiều tiềm năng tăng trưởng

Với chiến lược trở thành tâm điểm du lịch phía Nam, Vũng Tàu cần nhiều những cơ sở lưu trú nghỉ dưỡng cao cấp đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của du khách.

Vũng Tàu là một điểm đến nghỉ dưỡng quen thuộc của người dân TP HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nguyên nhờ sở hữu bãi biển đẹp và thuận tiện trong di chuyển.

Chiến lược điểm đến trải nghiệm khác biệt

Số liệu từ Sở Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận trong dịp Tết vừa qua từ ngày 10-16/2, địa phương đón khoảng 285.000 lượt khách, là một trong những địa phương có số lượng khách du lịch ghé thăm nhiều nhất cả nước. Tính đến mùng 4 Tết, tổng lượt khách tham quan du lịch, giải trí, lưu trú tại các khách sạn, khu du lịch, bãi tắm trên địa bàn đạt 680.000 lượt, tăng 22,6% so cùng kỳ; doanh thu 474 tỷ đồng, tăng 24,7% so cùng kỳ. Tỷ lệ lấp đầy phòng đạt từ 80-100% trong 6 ngày Tết Nguyên Đán.

Mới đây, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng thông qua chiến lược xây dựng du lịch tỉnh trở thành điểm đến hấp dẫn với nhiều trải nghiệm khác biệt giai đoạn 2021-2030. Tầm nhìn đến 2050, địa phương này trở thành trung tâm vui chơi giải trí nghỉ dưỡng biển hàng đầu khu vực Đông Nam Á, có cơ sở vật chất, hạ tầng hiện đại. Với chiến lược đó, tỉnh đang tích cực triển khai đánh giá lại hiện trạng, tiềm năng các nguồn lực phục vụ phát triển du lịch tỉnh với mục đích thu hút nhà đầu tư xây dựng hạ tầng du lịch hiện đại và triển khai nhiều mô hình nghỉ dưỡng khác biệt tại đây.

Cùng với đó, hạ tầng giao thông kết nối Bà Rịa – Vũng Tàu với các tỉnh xung quanh cũng đang dần được hoàn thiện. Cụ thể, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối miền Tây – Đồng Nai dự kiến hoàn thiện vào năm 2024; tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu dài 75km kết nối địa phương với sân bay quốc tế Long Thành; đường cao tốc Xuyên Á, đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ – Vũng Tàu…

Nhiều cơ hội gia tăng giá trị bất động sản

Theo các chuyên gia, khi hạ tầng kết nối hoàn thiện và sân bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ có rất nhiều lợi thế trong thu hút khách du lịch trong nước, quốc tế, trở thành điểm đến hấp dẫn của vùng biển Đông Nam Bộ. Với những tiềm năng du lịch nổi trội đó, những năm qua, tỉnh này thu hút nhiều nhà đầu tư phát triển bất động sản nghỉ dưỡng, nhằm tạo nên một hạ tầng nghỉ dưỡng đẳng cấp, sang trọng, hiện đại cho nơi đây.

Chỉ tính riêng năm 2020, UBND tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu cấp chủ trương đầu tư cho 2 dự án mới, cấp quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư cho 2 dự án và cấp quyết định điều chỉnh dự án đầu tư cho một dự án. Tính đến tháng 1/2021, toàn tỉnh có 132 dự án đầu tư du lịch với tổng diện tích là 2.973 ha. Trong đó, có 114 dự án đầu tư trong nước, 18 dự án nước ngoài.

Sky Bar được thiết kế trên sân thượng khu căn hộ Aquamarine. Ảnh phối cảnh:Tập đoàn Danh Khôi.

Sky Bar được thiết kế trên sân thượng khu căn hộ Aquamarine. Ảnh phối cảnh:Tập đoàn Danh Khôi.

Với những tiềm năng đó, nhà đầu tư cá nhân cũng đang rất quan tâm đến thị trường bất động sản tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Họ tìm cơ hội trong những sản phẩm bất động sản có giá trị thanh khoản tốt, nhiều tiềm năng gia tăng giá trị trong tương lai. Đơn cử, khu căn hộ Aquamarine thuộc khu phức hợp nghỉ dưỡng Aria Vũng Tàu Hotel & Resort, dự kiến bàn giao vào quý III/2021 đang nhận nhiều quan tâm từ giới đầu tư.

Tọa lạc trên cung đường resort 5 sao – đường D5 tại Vũng Tàu, khu căn hộ Aquamarine chỉ có 147 căn hộ, thừa hưởng hạ tầng giao thông hiện đại, kết nối nhanh chóng đến những tiện ích ngoại khu như sân bay, siêu thị, các danh lam thắng cảnh…

Một góc khu phức hợp nghỉ dưỡng Aria Vũng Tàu Hotel & Resort. Ảnh phối cảnh: Tập đoàn Danh Khôi.

Một góc khu phức hợp nghỉ dưỡng Aria Vũng Tàu Hotel & Resort. Ảnh phối cảnh: Tập đoàn Danh Khôi.

Nằm trong dự án Aria Vũng Tàu Hotel & Resort, cư dân khu căn hộ Aquamarine có đặc quyền sử dụng bãi biển riêng 400m và có điểm check in nội khu đáng nhớ như cầu Amor & Psyche trải dài 100m trên biển.

Bên cạnh thiết kế căn hộ hiện đại, cư dân Aquamarine còn hưởng những tiện ích nội khu do chủ đầu tư chăm chút, nhiều không gian thư giãn. Khu căn hộ này còn có thêm điểm cộng về pháp lý, gia tăng thu hút các nhà đầu tư bất động sản giàu.

Mỹ Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.