Nhà đầu tư hưởng lợi khi doanh nghiệp Bất động sản bắt tay ngân hàng

Không chỉ đem lại cơ hội đầu tư lợi nhuận cao, cái bắt tay giữa tập đoàn Novaland và Vietinbank mới đây sẽ đem lại thuận lợi cho khách hàng đầu tư vào các sản phẩm bất động sản do Novaland đầu tư và phát triển thông qua các gói tín dụng đa dạng và phù hợp.

Với những tài sản giá trị cao và mức tăng giá nhanh chóng trong 7-8 năm trở lại đây như bất động sản, việc sử dụng đòn bẩy tài chính không chỉ giúp giảm gánh nặng cho người mua nhà mà còn là cách để nhà đầu tư tối ưu dòng vốn, tối đa hóa lợi nhuận.

Tối ưu dòng vốn, gia tăng tỉ suất lợi nhuận nhờ đòn bẩy tài chính

Các chuyên gia kinh tế cũng nhận định rằng, trong gần 10 năm trở lại đây, hầu như không có danh mục đầu tư nào đem lại lợi nhuận cao và an toàn như bất động sản. Với việc giá nhà, giá đất tăng 2-5 lần kể từ năm 2012, nếu tiết kiệm đủ để mua nhà sẽ trở nên rất khó khăn trong khi nếu tận dụng đòn bẩy tài chính hợp lý sẽ vừa giảm gánh nặng vốn đầu tư vừa đem lại lợi nhuận hấp dẫn khi giá bất động sản tăng.

Đại diện một doanh nghiệp bất động sản tại TP.HCM cho biết, trong bối cảnh bất động sản vẫn là kênh đầu tư sinh lời được ưa chuộng hàng đầu và mặt bằng lãi suất thấp, người mua đặt kỳ vọng rất cao vào nguồn vốn vay ngân hàng, đặc biệt tại những dự án có sự hợp tác chặt chẽ giữa chủ đầu tư và ngân hàng liên kết.

Nhận biết được xu hướng đầu tư và nhu cầu tín dụng của người đầu tư, mới đây Tâp đoàn Novaland và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã ký kết Hợp tác chiến lược.

Theo đó, VietinBank sẽ cung cấp các gói tài trợ tài chính ưu việt cho khách hàng cá nhân của Novaland; hợp tác xây dựng các chính sách ưu đãi gói tín dụng cho nhân viên và khách hàng VietinBank giao dịch tại Novaland và ngược lại.

Giai đoạn đầu hợp tác, VietinBank thực hiện tài trợ vốn cho hoạt động mua bán và sát nhập (M&A) một số dự án thành phần thuộc Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City (Đồng Nai). Các Dự án BĐS du lịch như NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận), NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa – Vũng Tàu) sẽ tiếp tục được nghiên cứu và hợp tác triển khai theo các nội dung của hợp đồng hợp tác chiến lược này.

Thêm cơ hội đầu tư Bất động sản sinh thái

Chị Nguyễn Thị Hằng (quận 7, TP.HCM) – một nhà đầu tư đang chọn mua nhà tại đô thị đảo Phượng Hoàng thuộc dự án Aqua City vì hệ sinh thái tự nhiên sông nước bao quanh và mật độ xây dựng rất thấp, chỉ khoảng 30%.

Theo chị, đây là một nơi mà giới trẻ hiện đại có thể dời từ TP.HCM về sinh sống bởi không chỉ có không gian sống trong lành hiếm có mà còn thừa hưởng hạ tầng kết nối thuận lợi khi nằm ngay tâm điểm các tuyến giao thông huyết mạch, các tuyến vành đai, cao tốc đang được đầu tư mạnh mẽ.

“Đầu tư Aqua City rất tiềm năng và tôi nghĩ giá sẽ còn tăng chứ không dừng ở mức độ này. Nếu các điều kiện về vay vốn của ngân hàng thuận lợi, chúng tôi sẽ đầu tư 3 căn tại đây vì tính ra, vừa sở hữu đất vừa sở hữu nhà cộng thêm lợi thế không gian sống tiện nghi thì giá tại đảo Phượng Hoàng rất hợp lý.”, chị Hằng cho biết.

Nhà đầu tư hưởng lợi khi doanh nghiệp Bất động sản bắt tay ngân hàng - Ảnh 2.

Tận dụng tối đa đòn bẩy tài chính sẽ giúp nhà đầu tư gia tăng cơ hội sở hữu các BĐS đô thị đảo và BĐS sinh thái tiềm năng tại Aqua City

Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City là dự án đầu tiên triển khai các nội dung trong việc hợp tác giữa Novaland và Vietinbank. Dự án có quy mô lên đến 1.000 ha, là một trong những đô thị đáng chú ý bậc nhất hiện nay tại phía Đông TP.HCM của Tập đoàn Novaland.

Dự án nằm trên mặt tiền Hương Lộ 2 – tuyến giao thông huyết mạch nối từ quốc lộ 51 đến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Từ Aqua City, cư dân chỉ mất khoảng 20 phút đến cảng hàng không quốc tế Long Thành, 15 phút là đến trung tâm đô thị Thủ Thiêm. Tháng 12/2020, phân kỳ đô thị đảo Phượng Hoàng của Aqua City đã chính thức ra mắt thị trường, tạo ấn tượng mạnh với khách hàng bởi dòng sản phẩm BĐS đô thị đảo khan hiếm, thế đất hiếm có mang hình dáng chim quý Phượng Hoàng, giàu vượng khí, sinh thái trù phú, sông xanh bao bọc.

Tại hội thảo về bất động sản mới đây, ông Lê Duy Bình, Giám đốc Economica Việt Nam cho biết, tốc độ tăng trưởng về số lượng giới trung lưu của VN thuộc nhóm cao nhất thế giới. Theo số liệu của ngân hàng thế giới thì khu vực trung lưu của Việt Nam hiện nay là 13% dân số sẽ tăng lên 26% vào năm 2026.

Đây là một tập khách hàng vô cùng lớn và tiềm năng cho các sản phẩm trong tương lai như căn hộ cao cấp, bất động sản trong đô thị tích hợp, second home, shophouse…

Nhà đầu tư hưởng lợi khi doanh nghiệp Bất động sản bắt tay ngân hàng - Ảnh 3.

Đảo Phượng Hoàng, Aqua City ghi điểm với khách hàng bằng không gian sống sinh thái chất lượng hàng đầu phía Nam.

Nhận định này cũng phù hợp với kết quả nghiên cứu của Viện nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM) khi thấy rằng bắt đầu từ năm 2018 trở lại đây, chất lượng dự án và cộng đồng dân cư xung quanh đã trở thành yếu tố quan trọng nhất đối với người mua nhà.

Chính vì vậy, xu hướng các nhà đầu tư dịch chuyển khỏi trung tâm chật chội ra các dự án vùng vệ tinh được quy hoạch hoàn chỉnh, hạ tầng hoàn thiện và môi trường sống trong lành tạo nên các cú hích mới cho phân khúc bất động sản sinh thái, bất động sản đô thị đảo…

Theo đó, cái bắt tay hợp tác giữa Novaland và Vietinbank vừa qua sẽ đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng mua các sản phẩm tại dự án Aqua City nói riêng và các sản phẩm của Novaland nói chung trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.